logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn


Gương mặt to bè khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin đối với ngoại hình của mình, có thể bạn không biết, nhưng sự thực là cũng có những bài tập thể dục có thể giúp gương mặt bạn thon nhỏ lại đấy! Những bài tập này vừa rất dễ thực hiện, vừa có tác dụng trả lại vẻ tươi trẻ cho làn da của bạn vừa có thể làm khuôn mặt thon nhỏ lại. Một điểm cộng của những bài thể dục này là bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, do đó có thể cảm nhận hiệu quả từng bước của nó.

Luân chuyển không khí

Bài tập này đơn giản và thực hiện trên cơ vòng môi (cơ xung quanh miệng), cung gò má (xương gò má) và cơ hai bên miệng, có tác dụng làm vùng má săn chắc, giảm “phúng phính” mặt hiệu quả.

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Bạn ngậm miệng, mím chặt môi và thổi khí phồng lên ở phía dưới môi trên. Giữ nguyên trong 10 giây. Chuyển không khí sang má trái rồi giữ yên 10 giây. Sau đó chuyển khí sang má phải và giữ tiếp 10 giây. Lặp lại động tác chuyển khí từ má này sang má kia khoảng 10 – 15 lần.

Bài tập phát âm

Đầu tiên bạn ưỡn ngực ra, chắp hai tay trước ngực. Tiếp theo bạn chu miệng ra và phát âm chữ “u”. Sau đó bạn làm động tác như kéo miệng sang hai bên đồng thời phát âm chữ “i”. Lặp lại hai động tác này liên tiếp nhau khoảng 10 lần. Bài tập này giúp vận động cơ biểu cảm ở má, cằm và cổ, có tác dụng ngăn hiện tượng cằm đôi và giúp nâng cơ mặt, chống chảy xệ.

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Cử động cằm – bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Bài tập này giúp vận động cơ cằm và cơ cổ, rất hiệu quả trong việc ngăn sự hình thành nếp nhăn nơi cổ, cũng như hiện tượng cằm đôi. Bước , bạn đưa cằm chếch lên trên một góc 45 độ, sao cho phần cơ cổ căng đến hết mức. Giữ nguyên trạng thái này trong 10 giây, sau đó từ từ quay về tư thế cũ. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 3 lần. Để bài tập giúp khuôn mặt thon gọn này được hiệu quả, trong lúc tập bạn nên tập trung chú ý vào các cơ vùng cằm, cổ đang được vận động nhé!

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Hóp má

Hóp má thật chặt để cảm nhận cơ bắp ở hai bên miệng “chìm sâu” vào trong chỗ hõm. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây. Lặp lại động tác mười lần.

Ngoài ra, mỗi lúc uống nước thường ngày, bạn nên tranh thủ dùng ống hút, vì khi hút nước má bạn sẽ tự động hõm vào. Bài tập này có tác dụng giảm mỡ thừa và tăng cường hoạt động xương má, giúp má thon thả hơn.

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn bằng cách mỉm cười

Đây là bài tập có chức năng vận động phần cơ quanh miệng và cằm. Đầu tiên bạn ngậm miệng lại, rồi nhếch góc miệng 2 bên lên tạo thành nụ cười. Tiếp theo bạn nhếch góc miệng bên phải lên cao về phía bên phải, hạ góc miệng bên trái xuống, đồng thời nhắm mắt phải lại. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó từ từ trở về vị trí cũ. Thực hiện tương tự với phía bên trái, mỗi bên 3 lần.

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Massage mặt sau khi luyện tập sẽ làm tăng hiệu quả

Sau bài tập cơ mặt, bạn hãy massage vùng mặt để thư giãn cơ mặt và giúp tăng sự tuần hoàn máu nhé! Đầu tiên bạn dùng lòng bàn tay day day hai má, sau đó dùng đầu ngón tay xoay quanh vùng má theo dạng tròn, từ phía trong ra ngoài. Với vùng quanh trán và mắt, bạn cũng nhẹ nhàng massage theo kiểu tương tự. Động tác này giúp ngăn chứng sưng phù và tăng thêm hiệu quả làm nhỏ gọn cho khuôn mặt.

Bài tập giúp khuôn mặt thon gọn

Ưu điểm đáng lưu ý của bài tập giúp khuôn mặt thon gọn này là bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên, tùy từng người mà hiệu quả của các bài tập cũng khác nhau, nên bạn hãy chọn ra bài tập nào phù hợp nhất với mình và luyện tập thường xuyên để “đánh tan” mỡ thừa vùng mặt và sở hữu gương mặt thon nhỏ, xinh xắn hơn nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người