logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Cách thu nhỏ đầu mũi


Chắc chắn rắng bất cứ ai cũng muốn sở hữu một chiếc mũi cao và thanh mảnh như người phương Tây. Với chiếc mũi tẹt vốn là đặc trưng của người Á Đông, sẽ rất khó để làm thay đổi cấu trúc xương và làm mũi cao hơn nếu không nhờ đến phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, nếu bạn tập yoga và massage cho mũi hàng ngày cũng là một cách thu nhỏ đầu mũi tự nhiên, dáng mũi trở nên thon gọn và trông cao hơn.

Cách thu nhỏ đầu mũi

Cách thu nhỏ đầu mũi – Ảnh minh họa

Tập yoga – cách thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Yoga mang đến sự khỏe mạnh từ bên trong nội tại cơ thể, khiến bạn luôn tươi trẻ, rạng rỡ, tạo nên một vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, yoga còn là cách giúp mũi thon gọn tự nhiên nếu tập thở đúng cách, mũi của bạn sẽ dần cao và gọn hơn trông thấy.

Cách tập như sau:

Tư thế: Ngồi thẳng lưng, hai chân khoanh lại, bàn tay đặt trên đầu gối.

Cách thu nhỏ đầu mũi

Động tác: Dùng ngón tay cái của bàn tay phải ấn nhẹ vào lỗ mũi bên phải. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên trái, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên. Dùng ngón tay cái của bàn tay trái ấn nhẹ vào lỗ mũi bên trái. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên phải, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 15 phút trong vài tháng, bạn sẽ thấy mũi thon gọn hơn một cách thật tự nhiên.

Massage hàng ngày giúp mũi thon gọn hơn

Massage hàng ngày làm cho bạn có làn da săn chắc, sạch mụn, giúp lưu thông máu dễ dàng hơn khiến da bạn luôn hồng hào rạng rỡ. Massage khuôn mũi đều đặn có thể giúp điều chỉnh dáng mũi, giảm lượng mỡ thừa hai bên mũi, giúp mũi trông cao hơn và thon gọn hơn.

Cách thu nhỏ đầu mũi

Tư thế: Ngồi thẳng, giữ cho mặt bình thản, các cơ thư giãn.

Động tác: Dùng hai ngón tay cái của hai bàn tay vuốt dọc thân mũi từ điểm giao giữa hai lông mày đến giữa sống mũi, rồi trượt hai ngón tay xuống hai bên cánh mũi, vuốt xuống, kéo dài đầu mũi về phía trước. Thực hiện lại động tác trên nhiều lần trong vòng 20 phút mỗi ngày sẽ giúp làm mũi cao và thon gọn hơn.

Tập yoga và massage mũi hàng ngày là một cách giúp mũi thon gọn tự nhiên một cách hiệu quả nếu như bạn không muốn làm phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, vì là cách làm tự nhiên nên không thể có kết quả rõ rệt ngay, do vậy bạn cần phải kiên nhẫn và thực hiện đều đặn và thường xuyên.

Cách thu nhỏ đầu mũi

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ đang “hot” hiện nay như: nâng mũi S Line, nâng mũi sụn mềm Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, v.v… để có thể tạo cho mình một dáng mũi thanh tú, tự nhiên và đẹp hoàn thiện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người