logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Kẹp nâng mũi


Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người (chủ yếu là các bạn trẻ) truyền tay nhau một phương pháp nâng mũi mới, được cho là dụng cụ nâng mũi “thần kì” khi có giá rẻ, không gây đau mà vẫn hiệu quả. Đó chính là phương pháp sử dụng kẹp nâng mũi.

Kẹp nâng mũi là một sản phẩm được cho là có khả năng nâng cao và làm thon gọn mũi, các loại kẹp này được bán trên thị trường với giá khoảng 20 – 80.000 đồng, sử dụng dụng cụ kẹp vào mũi trong thời gian từ 15 – 20 phút mỗi ngày.

Kẹp nâng mũi

Với thông tin quảng cáo như vậy, chắc hẳn các bạn gái sẽ cảm thấy rất thích thú với phương pháp mới này bởi giá thành . Tuy nhiên, trên thực tế, cách làm đẹp này chưa hề được công nhận về tác dụng nâng mũi. Thậm chí, nó còn có thể để lại nhiều hậu quả xấu cho khuôn mặt của chúng ta.

Mũi cao hơn nhờ kẹp nâng mũi chỉ là “ảo giác”

Tác dụng chỉnh dáng mũi của loại kẹp nâng mũi này không có cơ sở. Nguyên nhân là do mũi được cấu tạo từ xương và sụn mũi, việc tác động bằng ngoại lực để làm mũi cao lên gần như không thể xảy ra.

Kẹp nâng mũi

Sau khi sử dụng kẹp nâng mũi, có thể bạn sẽ có cảm giác là mũi của mình có sự thay đổi, cao hơn và thon gọn hơn nhưng trên thực tế, đó chỉ là ảo giác. Sau khi tháo kẹp nâng mũi ra chỉ khoảng 30 phút, sụn sẽ dần trở về cấu trúc ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc là mũi bạn cũng sẽ trở lại hình dáng ban đầu.

Theo các bác sĩ, loại kẹp nâng mũi này chỉ có thể tác dụng vào phần sụn mềm, trong khi đó, hình dáng mũi cao hay thấp lại do xương mũi quyết định. Chính vì vậy, nâng mũi bằng kẹp là phương pháp không hề hiệu quả.

Kẹp nâng mũi

Những hậu quả khi sử dụng kẹp nâng mũi

+ Đau nhức

Khi sử dụng kẹp nâng mũi, 2 cánh mũi của bạn bị thít chặt lại, gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu. Nếu bạn kẹp quá chặt, nó còn có thể gây sưng tấy, đau nhức kéo dài và ảnh hưởng tới sức khỏe của khứu giác.

+ Tróc da, nổi mụn

Kẹp mũi thường xuyên rất dễ gây nên tình trạng tróc da ở vùng 2 bên cánh mũi. Thậm chí, nếu bạn mua phải loại kẹp “dởm” trôi nổi, nó còn có thể gây viêm nhiễm da, dẫn đến nổi mụn ở vùng mũi và nhiều căn bệnh ngoài da khác. Ngoài ra, về lâu về dài nếu lạm dụng kẹp nâng mũi quá mức có thể gây tổn hại đến dáng mũi, gây ra biến chứng hiệu quả lâu dài.

Kẹp nâng mũi

Sử dụng kẹp để nâng mũi không phải là cách làm an toàn và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn mong muốn có thể chỉnh sửa dáng mũi cho đẹp hơn, cao và thon gọn hơn thì có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay như: nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, v.v….

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người