logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Làm cho mũi cao


Dáng mũi cao thanh tú khiến gương mặt bạn xinh đẹp và thanh thoát hơn. Ngược lại, chiếc mũi kém xinh như mũi tẹt, mũi gồ, mũi lệch hay cánh mũi to bè là nguyên nhân khiến gương mặt không được ưa nhìn, khiến chị em tự ti về nhan sắc của mình.

Ngoài việc đến các trung tâm thẩm mỹ nhờ đến phương pháp nâng mũi thì bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo làm cho mũi cao ngay tại nhà sau vì chúng cũng có thể góp phần nhỏ làm thay đổi dáng mũi đấy!

Tập yoga làm cho mũi cao

Từ lâu, yoga đã trở thành môn thể dục không thể thiếu với nhiều người, để rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Nhưng ít ai biết một công dụng tuyệt vời của yoga là có thể làm cho mũi cao đẹp, chỉnh hình dáng mũi tự nhiên, hài hòa. Tác dụng này được các chị em khám phá khi luyện tập nhịp thở đều đặn và điều hòa. Sau một thời gian, sống mũi dần cao hơn và cánh mũi nhỏ gọn đi trông thấy.

Làm cho mũi cao

Bài tập yoga cho mũi như sau:

Tư thế: Ngồi thẳng lưng, hai chân khoanh lại, bàn tay đặt trên đầu gối.

Động tác: Dùng ngón tay cái của bàn tay phải ấn nhẹ vào lỗ mũi bên phải. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên trái, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên. Dùng ngón tay cái của bàn tay trái ấn nhẹ vào lỗ mũi bên trái. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên phải, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 15 phút trong vài tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Massage cho mũi

Massage cũng là cách làm cho mũi cao tự nhiên mà cũng có tính khoa học cao. Massage mũi có rất nhiều tác dụng: sạch mụn, nâng cao sống mũi, thu gọn cánh mũi, làm đầy sống mũi lõm, hếch… Nên massage mũi với tinh dầu sẽ cho hiệu quả cao hơn, như tinh dầu dừa, tinh dầu oải hương, hoa lài.

Làm cho mũi cao

Bài tập massage cho mũi:

Tư thế: Ngồi thẳng, giữ cho mặt bình thản, các cơ thư giãn.

Động tác: Dùng hai ngón tay cái của hai bàn tay vuốt dọc thân mũi từ điểm giao giữa hai lông mày đến giữa sống mũi, rồi trượt hai ngón tay xuống hai bên cánh mũi, vuốt xuống, kéo dài đầu mũi về phía trước. Thực hiện lại động tác trên nhiều lần trong vòng 20 phút.

Bài tập làm cho mũi cao giúp dáng mũi cân xứng hơn

Lỗ mũi, cánh mũi được cấu thành bởi các cơ khỏe nên các bài tập với lỗ mũi, cánh mũi có khả năng thay đổi hình dáng chung của mũi.

Làm cho mũi cao

Cách thực hiện:

Đặt ngón giữa của 2 tay lên 2 bên sống mũi, sau đó vuốt nhẹ từ khóe mắt xuống, ép sát hai lỗ mũi và cánh mũi

Lưu ý: vuốt theo chiều từ trên xuống dưới, tránh làm theo chiều ngược lại. Vuốt với một lực vừa phải, tránh gây tổn thương mũi.

Để hiệu quả hơn trong việc làm cho mũi cao tự nhiên, bạn thực hiện động tác này càng nhiều lần trong ngày càng tốt. Tuy nhiên, tùy cơ địa của từng người và bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian để áp dụng thì mới nhận được kết quả tốt. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi đẹp như ý thì có thể tham khảo các phương pháp nâng mũi tiên tiến hiện nay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người