logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn


Dáng mũi thấp bè thường khiến nhiều bạn gái cảm thấy tự ti, mặc cảm. Ngoài việc đi nâng mũi thẩm mỹ cải thiện dáng mũi thì bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn sau giúp “hô biến” chiếc mũi trở nên thon gọn, thanh tú hơn trong trường hợp “cấp bách” đấy.

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn – Ảnh minh họa

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

Cánh mũi to, sống mũi thấp, mũi tẹt là đặc điểm nhân trắc của phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Do đó, với nhiều chị em phụ nữ, chiếc mũi trở thành nỗi ám ảnh, là “điểm đen” trên gương mặt, khiến chị em thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy nên, sử dụng phấn tạo khối, phấn highlight để hô biến chiếc mũi trở nên thanh thoát hơn là “thủ thuật” đang được chị em phụ nữ ưa chuộng.

Chỉ bằng một vài bước trang điểm đơn giản, chị em đã có cho mình một chiếc mũi cao hơn, đẹp hơn, thon gọn hơn. Sau khi đã thoa đều kem nền lên mặt, các bạn hãy cũng thực hiện theo các bước sau:

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

+ Bước 1: Đánh phấn highlight vào vùng chữ T

Dùng cọ, kẻ một đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi. Phấn highlight sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi bạn cao lên.

+ Bước 2: Dùng kem tối đánh hai bên cánh mũi.

Phủ một lớp kem màu nâu lên khu vực hai bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó một lớp phấn, lớp phấn sẽ không bị trôi đi khi mồ hôi tiết ra. Đồng thời, nó cũng giúp cho phấn highlight ở sống mũi của bạn giữ được độ cao ban đầu. Sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi tạo mảng sáng tối sẽ khiến phần sống mũi của bạn có cảm giác cao lên. Bạn nên đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt. Sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống, tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

Đối với những chị em có sống mũi hơi ngắn, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ phía dưới chân mày tới hết phần sống mũi. Cách này sẽ giúp sống mũi trông dài hơn so với thực tế. Còn đối với những chị em có sống mũi hơi dài, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi, không vuốt tới hết sống mũi. Nó sẽ giúp mũi của chị em trở nên cân đối với gương mặt hơn.

+ Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi

Sử dụng highlight tối để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi. Điều này sẽ tạo cảm giác mũi nhỏ hơn, thon hơn.

+ Bước 4: Đánh bọng mắt

Dùng phấn highlight trắng đánh lên vùng da gần bọng mắt. Sau đó, phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt để tạo sự hài hòa hơn giữa khu vực phấn highlight sáng và highlight tối.

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

Lưu ý khi trang điểm để sống mũi cao hơn:

+ Để tránh xảy ra tình trạng hai line màu highlight sáng và highlight tối tạo thành hai đường rõ rệt, các bạn cần đánh phấn một cách chậm rãi, từ từ, đánh từ màu nhạt rồi tới đậm dần.

+ Sử dụng cọ trang điểm đúng cách: khi lấy phấn vào cọ, bạn hãy rũ bớt phấn ở đầu cọ trước khi đánh lên mặt để đảm bảo phấn được đánh đều, tránh trường hợp chỗ đậm, chỗ nhạt.

Mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn

Các mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn trên sẽ giúp bạn thu hút hơn trong các buổi tiệc, tuy nhiên đây chỉ là cách che giấu bên ngoài khuyết điểm, còn nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi đẹp, thanh tú thì cần nhờ đến các phương pháp phẫu thuật nâng mũi tiên tiến hiện nay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người