logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Mũi cao hơn nhờ trang điểm


Dáng mũi thanh tú là điều mà bất kì cô gái nào cũng mong muốn, tuy nhiên do gen di truyền nên không phải ai cũng được như ước muốn. Ngoài việc có thể áp dụng các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ tiên tiến hiện nay thì nhiều chị em chọn cách trang điểm để “đánh lừa” thị giác, tạo cảm giác dáng mũi trở nên thon gọn, hài hòa hơn.

Mũi cao hơn nhờ trang điểm

Để có một chiếc mũi thon gọn với sống mũi cao, thẳng và hài hòa, cánh mũi nhỏ, hãy ghi nhớ bí quyết sử dụng phấn nền với các hệ màu đậm nhạt khác nhau, áp dụng cho từng vùng mũi riêng biệt.

Bước 1:

Mũi cao hơn nhờ trang điểm

Việc bạn cần làm là thoa kem nền sáng màu cho sống mũi. Đây là bước tạo ấn tượng về một chiếc mũi có sống mũi cao, thon thẳng. Thoa một lớp phấn nền nhạt nhất tại vùng chữ T, dọc theo sống mũi vốn có.

Lớp phấn nền này rất nhạt màu nên khá bắt sáng, làm cho người đối diện sẽ có cảm giác sống mũi bạn cao hơn hẳn. Chú ý tránh phần đầu mũi vì theo nguyên lý này, đầu mũi bạn trông sẽ to lên nếu dùng phấn màu nhạt.

Bước 2:

Mũi cao hơn nhờ trang điểm

Tiếp theo, bạn dùng kem che khuyết điểm vùng đầu mũi. Ở vùng đầu mũi thông thường sẽ đỏ hơn so với các vùng da khác, cũng như có các khuyết điểm như tối màu hơn, có mụn hoặc lỗ chân lông to.

Vì vậy, bạn nên dùng bút che khuyết điểm hoặc phấn dặm để che bớt những khiếm khuyết ấy. Lưu ý rằng bạn không nên chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng, hãy chọn màu gần với màu da của bạn nhất.

Bước 3:

Mũi cao hơn nhờ trang điểm

Sử dụng cọ cỡ vừa và phấn sáng hơn 1 tone so với màu da quét dọc sống mũi vùng chữ T. Cần tránh vùng đầu mũi vì nó sẽ khiến mũi bạn có vẻ to ra, chỉ quét dọc sống mũi. Để thu gọn cánh mũi, bạn dùng phấn tối màu hơn đánh ở 2 bên cánh mũi. Nên sử dụng miếng bọt biển để đánh phấn để dễ sử dụng cũng như tán đều được lượng phấn phù hợp.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản làm mũi cao hơn nhờ trang điểm, bạn đã có được một sống mũi cao thon với cánh mũi thon gọn, không bị quá to hay bè ra như trước. Trang điểm là cách khá thích hợp vừa giúp bạn tạo điểm nhấn trên khuôn mặt, vừa che được các khuyết điểm như mắt 1 mí, môi mỏng, dầy hoặc mũi thấp, cánh mũi to.

Mũi cao hơn nhờ trang điểm

Tuy nhiên, thực chất đây cũng chỉ là cách tạm thời có thể che giấu đi khuyết điểm, không mang tính lâu dài. Nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi đẹp thì có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ mũi như: nâng mũi S Line, nâng mũi sụn mềm Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, v.v… để có thể tạo cho mình một dáng mũi thanh tú, tự nhiên

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người