logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Nâng cao mũi


Sở hữu một chiếc mũi đẹp sẽ làm gương mặt bạn trở nên thanh thoát và quyến rũ hơn. Nếu chẳng may sở hữu một chiếc mũi kém duyên bạn cũng không cần quá lo lắng vì bạn có thể nâng mũi cao hơn với vài mẹo trang điểm sau:

Nâng cao mũi cho mũi tẹt nhờ trang điểm

Với chiếc mũi tẹt, hãy dùng chì màu cà phê tô từ đầu lông mày xuống hai bên sống mũi, cho tới tận điểm cuối của mũi. Điều này sẽ làm giảm bớt cảm giác mũi ngắn.

Nâng cao mũi

Nâng cao mũi nhờ trang điểm – Ảnh minh họa

Hoặc bạn có thể đánh dấu trên sống mũi một điểm cách trán 3,5 cm rồi dùng màu sẫm đánh ở vị trí lông mày và góc mắt. Từ điểm cách trán 3,5 cm đó đánh kết hợp phấn hồng sáng trên sống mũi. Như vậy cảm giác về mũi quá ngắn sẽ được giảm bớt.

Trang điểm cho mũi  to

Trước hết, bạn nên dùng tông màu nhẹ nhàng và mềm mại để trang điểm cho toàn bộ khuôn mặt trước. Không nên đánh mắt quá sáng và màu son quá đậm bởi nó sẽ làm cho mũi lớn hơn. Hãy dùng màu nhạt đánh hai bên cánh mũi, bắt đầu từ sống mũi sau đó tỏa ra hai bên cánh.

Trang điểm cho người mũi nhọn

Thoa phấn màu sậm hai bên cánh mũi, tạo lớp bóng để cánh mũi cao và cân bằng với chóp mũi. Cuối cùng, phủ lên một lớp phấn trắng để mũi trông tròn hơn.

Nâng cao mũi

Nâng cao mũi cho người mũi nhọn

Khi trang điểm khuôn mặt, bạn nên dùng những tông màu tự nhiên để khuôn mặt được hài hòa. Ngoài ra, cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

Trang điểm cho sống mũi to

Để che bớt khuyết điểm này hãy dùng bút kẻ mắt bóng (tốt là màu xám) rồi căn chuẩn hai bên cánh mũi kẻ hai đường thật mảnh. Tiếp tục dùng phấn đánh lên hai bên sống mũi bắt đầu từ đường kẻ trở ra. Phấn sẽ giúp làm mờ đi hai nét vẽ tối màu trên mũi.

Trang điểm để nâng mũi cao hơn

Nâng cao mũi

Với bạn gái có sống mũi thấp, nên dùng phấn màu nâu thoa ở đầu mắt, kéo dài tới giữa mũi. Sau đó, thoa phấn nền màu sáng từ giữa sống mũi cho tới chóp mũi. Cùng với gam màu nâu hai bên má sẽ giúp mũi bạn trông thanh mảnh hơn, đồng thời nâng chân mày cao hơn về phía trán.

Khi sử dụng màu mắt có gam tối, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày, son môi màu sáng sẽ tôn lên vẻ đẹp cho thân mũi.

Trang điểm cho người mũi to và có cánh mũi rộng

Bạn có thể làm cho chiếc mũi to của mình trở nên thanh thoát hơn bằng cách thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi lên tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ sống mũi. Vẽ chân mày hình vòng cung sẽ làm mũi trông thanh thoát hơn. Quy tắc trang điểm theo gam màu sáng – tối là cách tốt để thu hẹp cánh mũi to và tôn thêm cho sống mũi cao.

Nâng cao mũi

Trên đây là những cách trang điểm nâng mũi cao hơn, tuy nhiên suy cho cùng thì đây cũng chỉ là cách tạm thời che giấu khuyết điểm, nếu bạn muốn sở hữu dáng mũi đẹp hoàn thiện một cách hiệu quả lâu dài thì có thể tham khảo các phương pháp nâng mũi tiên tiến hiện nay như: nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, v.v…

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người