logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi


Câu hỏi:

Chào Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, em tên Ngọc An, em muốn hỏi một chút về phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi ạ, không biết kỹ thuật này là như thế nào, có gây đau không ạ? (Ngọc An, Khánh Hòa)

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trả lời câu hỏi

Bạn Ngọc An thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Mũi to và thô dày khiến cho khuôn mặt của bạn mất đi vẻ thanh thoát và làm mất tự tin trong mỗi lần giao tiếp. Phương pháp thu gọn đầu mũi sẽ giúp bạn xóa tan niềm lo âu đó.

Thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi

Hình minh họa

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi là cách làm nhỏ mũi bằng thao tác xử lý, bóc tách hay cắt bỏ mô mềm hoặc sụn, tùy vào nguyên nhân gây to đầu mũi mà bác sĩ sẽ có chỉ định thế nào cho phù hợp, để giúp bạn sở đầu mũi thon gọn, mềm mại và tồn tại lâu dài. Phương pháp thu nhỏ đầu mũi này được chỉ định cho những trường hợp đầu mũi tròn to và hơi thô hay đầu mũi không cân đối.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi khá phức tạp vì đầu mũi vừa được thu nhỏ lại, vừa giữ được độ cao tương đối so với sống mũi giúp dáng mũi tự nhiên và hài hòa hơn. Phẫu thuật này thường được thực hiện dưới hai hình thức là mổ kín hoặc mổ hở.

+ Thu nhỏ đầu mũi kín (thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi): phẫu thuật nội soi bên trong khoang mũi, bảo không để lại sẹo bên ngoài bề mặt mũi.

+ Thu nhỏ đầu mũi hở: áp dụng cho trường hợp cần kết hợp chỉnh sửa đầu mũi hếch, cong vẹo… cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

 

Thu nhỏ đầu mũi có thể cho bạn dáng mũi thanh tú, thon gọn như ý

Một ca phẫu thuật thu gọn đầu mũi thường chỉ kéo dài khoảng 45 – 60 phút. Sau phẫu thuật vùng đầu mũi của bạn sẽ sưng nề nhẹ, nhưng hầu như không đau, không để lại sẹo, không gây ra biến chứng.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi thế nào?

Trong phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra nguyên nhân gây đầu mũi to cũng như tình trạng sức khỏe có đáp ứng được hay không. Sau đó bác sĩ mới tiến hành chỉ định phẫu thuật. Với trường hợp mũi to do sụn hai cánh mũi không khép vào nhau thì thực thực hiện phẫu thuật xử lí sụn mũi. Trường hợp mũi to do nhiều mô mềm thì thực hiện phẫu thuật cắt mô mềm. Nếu mũi to do cả hai nguyên nhân trên thì thực hiện kết hợp cả hai kĩ thuật xử lí sụn và cắt mô mềm.

 

Thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có chỉ định phù hợp với tình trạng mũi của mình

Tất cả các công việc thăm khám và xử lí sụn được thực hiện với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi nên sẽ không để lại sẹo và không cần băng vết thương sau khi làm phẫu thuật. Sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi bằng nội soi, đầu mũi nhỏ hơn, thon gọn và cân đối với khuôn mặt. Nếu kết hợp phẫu thuật cắt cánh mũi, bạn sẽ sở hữu chiếc mũi thon gọn, thanh thoát hơn.

Hiện nay, bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là trung tâm làm đẹp nhanh chóng tại Việt Nam có sự tiếp nhận kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi được chuyển giao từ bệnh viện JW top 5 Hàn, có đội ngũ y bác sĩ đều được đi tu nghiệp nhiều năm liền ở Hàn Quốc có thể giúp bạn nhanh chóng có chiếc mũi thanh thoát, cân đối với gương mặt.

 

Hình ảnh trước sau thu gọn đầu mũi

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người