logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Thu nhỏ đầu mũi có đau không


Câu hỏi:

Chào Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, em tên Anh Thư, từ nhỏ đến giờ em vẫn thường bị bạn bè chọc ghẹo là “mũi cà chua” nên rất hay tự ti, mặc cảm. Em muốn đến JW để chỉnh hình lại mũi, thu nhỏ đầu mũi để cho dáng mũi đẹp hài hòa hơn. Trung tâm cho em hỏi thu nhỏ đầu mũi có đau không ạ? (Anh Thư, Kiên Giang)

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trả lời câu hỏi

Bạn Anh Thư thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thu nhỏ đầu mũi có đau không đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Rất nhiều người dù có dáng mũi cao, thon gọn nhưng đầu mũi lại quá dầy, thiếu cân xứng, làm giảm sự thanh tú của khuôn mặt. Với lý do đó, thu nhỏ đầu mũi trở thành phương pháp thẩm mỹ giúp tạo vẻ đẹp hoàn mỹ cho dáng mũi.

Thu nhỏ đầu mũi có đau không

Thu nhỏ đầu mũi có đau không – Ảnh minh họa

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi (tạo hình mũi) là một kỹ thuật tương đối phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải am hiểu cấu trúc giải phẫu của mũi, đồng thời phải giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu để đưa ra chỉ định thu nhỏ đầu mũi phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của từng người. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng yêu cầu sự khéo léo trong cách xử lí của bác sĩ thực hiện, chỉnh sửa, gọt giũa sao cho đầu mũi trở nên nhỏ gọn và phải hài hòa.

Quy trình thu nhỏ đầu mũi

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tình trạng đầu mũi hiện tại, đồng thời giúp xác định đúng nguyên nhân khiến đầu mũi to bất thường do sụn hay mô mềm, từ đó chỉ định và giải thích phương pháp điều trị cho khách hàng.

Bước 2: Gây mê nhẹ để giúp bạn không cảm nhận thấy đau đớn và an tâm tiến hành phẫu thuật.

Bước 3: Tùy tình trạng và nguyên nhân gây đầu mũi to mà bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật khắc phục khác nhau như:

+ Nguyên nhân do sụn mũi to, bè bất thường: Bác sĩ tiến hành gọt sụn cho gọn lại với lượng vừa đủ, sau đó cố định lại 2 phần sụn vách ngăn cho sụn dựng đứng lên, từ đó đầu mũi trở nên thon cao tự nhiên.

+ Nguyên nhân do đầu mũi nhiều mô thừa: Lúc này, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần mô dư và may vết thương lại, đầu mũi ngay lập tức được thu nhỏ lại theo mong muốn của bạn.

Bước 4: Bạn về ngay trong ngày.

Bước 5: Tái khám và cắt chỉ.

Thu nhỏ đầu mũi có đau không?

Thu nhỏ đầu mũi được các chuyên gia đánh giá là kỹ thuật thẩm mỹ khá nhanh chóng và cho hiệu quả cao, tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Thu nhỏ đầu mũi không gây đau nhiều, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê ê vùng mũi trong vòng 1 – 2 ngày sau tiểu phẫu, nhưng do có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau nên cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

Hiện nay, tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là cơ sở được tiếp nhận công nghệ phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi chuyển giao trực tiếp từ bệnh viện JW top 5 Hàn Quốc, đội ngũ y bác sĩ thẩm mỹ cũng được đi tu nghiệp nhiều năm liền đảm bảo có thể mang đến cho bạn dáng mũi thanh thoát, xinh xắn như mong đợi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người