logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật


Chiếc mũi thon gọn, cao luôn là điểm thu hút cái nhìn của người đối diện với người sở hữu. Nhiều người may mắn có chiếc mũi cao và sống mũi thẳng nhưng đầu mũi lại to, cánh mũi bè và dày khiến ngoại hình ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều chị em ngày nay sử dụng kẹp nâng mũi để thu nhỏ được đầu mũi và cánh mũi nhưng thời gian hiệu quả không dài. Nhiều người khác lại sử dụng cách trang điểm để đánh lừa thị giác của chính mình và người khác.

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật

Hình minh họa

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật bằng kẹp nâng mũi có hiệu quả?

Kẹp mũi là phương pháp làm mũi nhỏ lại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay, bởi theo như lời quảng cáo thì sản phẩm này chi phí rẻ, không gây đau mà vẫn hiệu quả. Theo lời giới thiệu “tận mây xanh” về công dụng, với một chiếc kẹp mũi mua về với giá 20 – 80 nghìn đồng, bạn kẹp mũi lại trong khoảng thời gian 15 – 20 phút mỗi ngày thì sẽ giúp mũi cao lên và đầu mũi nhỏ lại. Tuy nhiên, thực chất thì theo các bác sĩ, loại kẹp mũi này chỉ có thể tác dụng vào phần sụn mềm, trong khi đó, hình dáng mũi cao hay thấp lại do xương mũi quyết định. Chính vì vậy, nâng mũi bằng kẹp là phương pháp không hề hiệu quả.

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật Thu nhỏ đầu mũi bằng kẹp là cách không hiệu quả

Sau khi sử dụng kẹp nâng mũi, có thể bạn sẽ có cảm giác là mũi của mình có sự thay đổi, cao hơn và thon gọn hơn nhưng trên thực tế, đó chỉ là ảo giác. Sau khi tháo kẹp ra chỉ khoảng 30 phút, sụn sẽ dần trở về cấu trúc ban đầu và mũi bạn vẫn cứ thấp và to bình thường thôi. Đó là chưa kể nếu mua phải loại kẹp mũi làm bằng vật liệu rởm, sẽ khiến mũi bị tổn thương, bong tróc da, dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật bằng thủ thuật make up

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật bằng tranh điểm chỉ là cách tạm thời

Trang điểm là biện pháp nhanh chóng và tiện lợi cho việc làm đầu mũi nhỏ lại, cân đối, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt. Để làm mũi trông thon gọn hơn, các bạn nên lựa chọn các loại kem nền cùng tông màu da mặt và đánh tông hơi tối hơn với 2 bên phần xương mũi và cánh mũi. Dùng loại kem nền màu tối hơn đánh dọc xương mũi, tạo ra cảm giác mũi cao và thẳng hơn. Đánh phấn phủ phần xương mũi màu sáng hơn 2 bên cánh mũi là cách che dấu khuyết điểm hiệu quả. Nếu có thể bạn có thể dùng thêm một chút dầu làm bóng phủ lên phần đỉnh mũi sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật này tuy có thể giúp làm mũi nhỏ lại nhưng bạn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng trang điểm, thành thục trong việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thường xuyên có thể ảnh hưởng đến da mặt do lớp trang điểm.

 

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp bạn sở hữu dáng mụi thon gọn, thanh tú như ý

Nếu bạn muốn thu nhỏ đầu mũi cho thon gọn hơn thì có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi bằng cách gọt xương đầu mũi hoặc loại bỏ một phần tổ chức da dày ở đầu mũi. Đây là kỹ thuật khá phức tạp, vì thế bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người