logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Thu nhỏ đầu mũi tự nhiên


Chiếc mũi thon gọn là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự hài hòa, cân đối cho tổng thể khuôn mặt. Ngày nay, việc làm mũi thon gọn cũng không còn khó khăn như trước, đặc biệt bạn có thể làm thu nhỏ đầu mũi tự nhiên bằng vài mẹo hay ở nhà sau nhé!

Làm sạch chất nhờn

Bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa của cả hai tay, chắp lại kẹp cánh mũi, ép với lực mạnh để Massage và lấy bã nhờn trên mũi. Thực hiện động tác này cho đến khi thấy chất màu trắng tiết ra, hoặc cảm thấy mũi nóng lên là được. Thực hiện kiên trì bạn sẽ thấy chóp mũi sẽ thon lại, đây cũng là cách làm mũi cao lên hiệu quả.

Thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Tạo hình cho mũi

Ngay sau khi làm sạch mũi bạn dùng hai ngón giữa và ngón áp út kẹp và kéo cánh mũi, chóp mũi cao lên. Thực hiện động tác này nhẹ nhàng nhưng cũng phải dứt khoát kéo từ cánh mũi lên tận giữa chân mày. Khi thực hiện đến động tác này rồi bạn sẽ thấy mũi thon nhỏ dần, hình dáng mũi được phác họa rõ nét hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng kẹp nâng mũi chuyên dụng để tạo hình cho mũi cũng là cách làm mũi cao lên. Việc sử dụng kẹp mũi không nên thực hiện quá thường xuyên, bạn chỉ nên áp dụng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày vì cách làm mũi cao này dễ gây tổn thương cho mũi.

Thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Tạo hình chóp mũi

Tiếp theo bạn hãy làm nóng mũi bằng việc bóp nhẹ đầu mũi, lấy sạch bã nhờn theo cách làm mũi cao lên được hướng dẫn ở trên và giữ nguyên như vậy trong một thời gian dài. Bạn thực hiện được thường xuyên và kiên trì đều đặn các động tác trên bạn sẽ thấy hiệu quả thay đổi trong vòng 1 tháng.

Massage mũi – cách thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Massage là một cách làm thu nhỏ đầu mũi tự nhiên, không những vậy cách này còn giúp sạch mụn, nâng cao sống mũi, làm đầy sống mũi lõm, hếch, thu gọn cánh mũi…

Thực hiện bài tập này như sau: Bạn ngồi thẳng lưng, để cơ mặt thoải mái, thư giãn, dùng ngón tay cái của hai bàn tay vuốt dọc thân mũi từ điểm giao giữa hai lông mày đến phần giữa sống mũi rồi trượt hai ngón tay sang hai bên cánh mũi, vuốt xuống, kéo dài đầu mũi về phía trước. Thực hiện cách massage này 20 phút mỗi ngày.

Thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Cách này giúp thu nhỏ đầu mũi bằng cách xoa bóp các huyệt vị ở sống mũi để tạo dáng mũi đẹp tự nhiên nhất. Cách thực hiện như sau: Bạn dùng hai ngón tay vuốt dọc hai bên cánh mũi, ấn vào huyệt ấn đường, bóp  mũi… Thực hiện thường xuyên bài tập này sẽ tạo cho bạn chiếc mũi thon gọn, hài hòa.

Mẹo trang điểm làm thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Trang điểm là một trong những cách thu nhỏ đầu mũi hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cách này được nhiều chị em lựa chọn bởi nó cho hiệu quả sau khi trang điểm xong.

Cách làm như sau: Sử dụng phấn nền tối màu ở hai bên vùng sống mũi, cánh mũi và đầu mũi, sau đó dùng phần sáng màu highlight đánh vào vùng sống mũi và đỉnh đầu mũi. Sau khi trang điểm xong, bạn sẽ nhận thấy đầu mũi đã trở nên thon gọn hơn hẳn.

Thu nhỏ đầu mũi tự nhiên

Trên đây là những cách thu nhỏ đầu mũi tự nhiên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ưu điểm của những cách này là khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng nhược điểm là chỉ thu nhỏ đầu mũi nhất thời hoặc tạo cảm giác đầu mũi nhỏ hơn như cách trang điểm. Để đầu mũi nhỏ gọn hiệu quả lâu dài thì các cách này không cho hiệu quả. Nếu bạn muốn cải thiện dáng mũi của mình thì có thể tham khảo phương pháp thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người