logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO :9001-2015
Hotline

Vẹo vách ngăn mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?


Chào bác sĩ, tôi đang rất lo lắng và ưu phiền vì chiếc mũi bị vẹo lệch vách ngăn, làm cho mũi nghiêng khá nhiều qua bên trái. Tôi đã từng nâng mũi nên mới xuất hiện tình trạng này, dạo gần đây tôi thấy hay bị nghẹt mũi, khó thở. Bác sĩ có thể cho tôi biết vẹo vách ngăn mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Cảm ơn! (Hoàng Lan – Bình Định).

Sửa mũi vẹo bằng vật liệu Megaderm chất lượng

Phẫu thuật sửa mũi méo như thế nào

Trả lời:

Hoàng Lan thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi “vẹo vách ngăn mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không” đến cho Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vẹo vách ngăn mũi

vẹo vách ngăn mũi

Tình trạng vẹo vách ngăn mũi có thể là do phẫu thuật hỏng hoặc do bẩm sinh

Vẹo vách ngăn mũi khiến cho mũi bị lệch mà nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Với tình trạng bẩm sinh, mũi thường bị vẹo lệch từ nhỏ nhìn rất mất thẩm mỹ. Trong khi đó, nguyên nhân do phẫu thuật thường chiếm tỷ lệ cao bị vẹo vách ngăn, có thể do tay nghề bác sĩ kém, thao tác không chính xác hoặc một phần do sự chăm sóc mũi sau khi nâng không được hợp lý.

Vẹo vách ngăn mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Vẹo vách ngăn mũi gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Vẹo vách ngăn mũi gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Tình trạng vẹo vách ngăn mũi không chỉ làm cho gương mặt mất đinh tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe như:

+ Gây nghẹt mũi, khó thở đặc biệt là khi nằm

+ Dẫn đến nhức đầu, thường xuyên bị nhức nửa đầu những khi thời tiết thay đổi

+ Viêm xoang, viêm mũi, viêm mũi dị ứng: Do mũi bị nghẹt nên mũi bị vẹo vách ngăn thường dẫn tới các bệnh lý về đường hô hấp. Về lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể.

Khắc phục tình trạng vẹo vách ngăn bằng cách nào?

phẫu thuật chỉnh mũi bị vẹo vách ngăn bằng công nghệ nâng mũi S Line

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật chỉnh mũi bị vẹo vách ngăn bằng công nghệ nâng mũi S Line tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

* Xem thêm hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi tại JW: http://nangmuihanquoc.net/hinh-anh-truoc-va-sau-nang-mui-cua-khach-hang-tai-jw

Hiện naym tình trạng vẹo vách ngăn có thể dễ dàng được khắc phục nhờ công nghệ nâng mũi S Line tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Các bác sĩ sẽ tái tạo lại cấu trúc tổng thể của chiếc mũi, dùng sụn tự thân để dựng lại trụ vách ngăn, nắn chỉnh để cân đối, điều trị tình trạng lệch đồng thời kéo dài và bao bọc đầu mũi. Bên cạnh đó sóng mũi sẽ được nâng cao bằng sụn nhân tạo kết hợp với các kỹ thuật khác như thu gọn cánh mũi, thu nhỏ lỗ mũi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người